Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Thông báo
Tư vấn hỗ trợ
Chuyển đổi HTX
Tư liệu HTX
Văn bản pháp quy
Liên hệ - góp ý
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Truy cập hiện tại: 6
Tuần này: 435
Số lượt truy cập: 58,376

Hôm nay: 38
Hôm qua: 56
Tuần này: 435
Tuần trước: 510
Tháng 4: 2,888
Tháng 3: 3,360

TIN TỨC - THÔNG BÁO
   THÔNG BÁO
Đề án phát triển Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030
Ngày 20/3/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 609/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án phát triển Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030.
Tăng cường công tác bảo vệ rừng dịp Tết Nguyên đán 2021
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 273/VPCP-NN ngày 12/01/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng dịp Tết Nguyên đán 2021; Chủ tịch UBND tỉnhban hành Công văn số 491/UBND-NN ngày 18/1/2021, cụ thể như sau:
Công điện số 01/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh Cúm gia cầm lây lan diện rộng
Theo báo cáo của các cơ quan quản lý chuyên ngành thú y, từ cuối năm 2020 đến nay đã xuất hiện 10 ổ dịch Cúm gia cầm (CGC) A/H5N6 và A/H5N1 tại 07 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Phú Yên và Long An), với tổng số gia cầm buộc phải tiêu hủy trên 11.000 con. Nhận định trong thời gian tới, nguy cơ dịch CGC lây lan và xảy ra trên phạm vi rộng là rất cao, do giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2021 thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, kết hợp việc giao thương buôn bán, vận chuyển gia cầm tăng cao, tổng đàn gia cầm lớn, mật độ chăn nuôi cao, nhất là chăn nuôi nhỏ lẻ, không đảm bảo an toàn sinh học; đặc biệt ở các địa phương có ổ dịch cũ và có sự lưu hành của vi rút CGC.
Tuyền truyền chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025
Thực hiện Công văn số 907/LMHTXVN-TTTT ngày 28 tháng 11 năm 2020 của Liên minh HTX Việt Nam “Về việc tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025”. Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các Hợp tác xã, đơn vị thành viên tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Thành lập mới hợp tác xã được hỗ trợ 100% chi phí
Đây là nội dung trong Quyết định số 1804/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc phê duyệt chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Để hỗ trợ, phát triển khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, hợp tác cả chiều rộng và chiều sâu, trong đó đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng hoạt động, hỗ trợ của thành viên, chương trình hỗ trợ hợp tác phát triển kinh tế tập thể đặt ra mục tiêu như sau:
Liên minh HTX Việt Nam trình gửi Thủ tướng Chính phủ về thực hiện ưu đãi thuế, tiền thuê đất, phí và lệ phí đối với HTX, Liên hiệp HTX
Ngày 06 tháng 08 năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách ưu đãi thuế, tiền thuê đất, phí và lệ phí đối với HTX, Liên hiệp HTX.
CHUYỂN ĐỔI HTX
   CHUYỂN ĐỔI
Tạo đòn bẩy cho hợp tác xã
Với sự phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, đến nay khu vực kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) đã xuất hiện nhiều loại hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả; từng bước khẳng định vị trí, vai trò trong nền kinh tế quốc dân. Mặc dù vậy, trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhất là dưới tác động của dịch Covid-19, những điểm yếu vốn tồn tại từ lâu của khu vực này sẽ lại bộc lộ nếu không có thêm các trợ lực hợp lý, kịp thời.
Đột phá hợp tác xã kiểu mới
Kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) với tư cách là một thành phần kinh tế, luôn đóng vai trò quan trọng, đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy vậy, so với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của nền kinh tế, khu vực này phát triển còn chậm, tỷ lệ đóng góp GDP chưa đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi cần phải có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để tháo gỡ.
Hướng dẫn chuyển đổi HTX theo Luật HTX 2012
Luật này áp dụng đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, thành viên hợp tác xã (sau đây gọi là thành viên), hợp tác xã thành viên của liên hiệp hợp tác xã (sau đây gọi là hợp tác xã thành viên) và tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan đến việc thành lập, tổ chức, hoạt động của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.
TƯ LIỆU HTX
   TƯ LIỆU
Nhân Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 88 của ICA và Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 16 của Liên hợp quốc.
Phụ nữ trên khắp thế giới hiện đang chọn mô hình Hợp tác xã (HTX) là mô hình hiệu quả nhằm giải quyết các nhu cầu về kinh tế và xã hội của mình. HTX không chỉ giúp phụ nữ đạt được những mong muốn về kinh tế
Kinh nghiệm phát triển HTX Nhật Bản: Có thể tham khảo cho HTX nông nghiệp Việt Nam
Một là, tăng cường các hoạt động phục vụ nhu cầu cần thiết của xã viên.
Ảnh nổi bật

Video tổng hợp
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng.TP Huế; Tel:0234.3833105;Fax: 0234.3833105
Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh cấp giấy phép số: 03/GT-TTĐT cấp ngày 18/8/2014
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh Tỉnh.
Design by HueTechCo-op