Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Thông báo
Tư vấn hỗ trợ
Văn bản chỉ đạo của Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tư liệu HTX
Văn bản kinh tế tập thể
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Truy cập hiện tại: 227
Tuần này: 1,907
Số lượt truy cập: 131,445

Hôm nay: 27
Hôm qua: 1,052
Tuần này: 1,907
Tuần trước: 5,422
Tháng 9: 21,761
Tháng 8: 14,839

Người dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế online trước 17h00 hàng ngày

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát y tế tại thị xã Hương Trà
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 03/8. Kiểm tra chốt kiểm soát y tế tại huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy. Tại đây, các chốt kiểm soát đã tiến hành dừng, kiểm tra người đi trên ô tô các loại chiều từ Đà Nẵng lưu thông vào địa bàn tỉnh, tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, lịch sử đi lại của hành khách. Tuy nhiên, việc kiểm soát tại các chốt trong thời gian gần đây đang diễn ra quá tải, ách tắc.

Ghi nhận tại các chốt cho thấy, nguyên nhân ách tắc, quá tải là do lưu lượng xe lưu thông vào địa bàn tỉnh rất lớn, đặc biệt tình trạng tài xế xe tải, xe khách, người đi xe khách không thực hiện khai báo y tế trước qua mạng, không biết kê khai nên buộc cán bộ tại các chốt phải thực hiện kê khai giúp, dẫn đến việc các tài xế, người dân phải chờ đợi cập nhật thông tin lên hệ thống và phê duyệt. Từ đó, dẫn đến tình trạng quá tải tại các chốt.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu các chốt tiến hành lấy lời khai tất cả các xe đi vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Công khai danh sách xe vận tải đăng ký lên mạng để người dân cùng chính quyền địa phương tiến hành giám sát; nếu phát hiện trường hợp khả nghi, người dân cần liên hệ ngay đường dây nóng để các lực lượng tiến hành xác minh, xử lý. Tại các chốt khai báo, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm túc việc giãn cách. Tuyên truyền các chính sách, chủ trương của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trong đó, chú trọng tuyên truyền việc người dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế online tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/yttd trước 17h00 hàng ngày để chính quyền địa phương tiến hành xác minh, xử lý; từ đó giảm tình trạng quá tải đang diễn ra hiện nay tại các chốt kiểm soát y tế.

Đối với chốt kiểm soát y tế km 30+852.00 La Sơn - Túy Loan, lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện tốt việc ngăn chặn người từ vùng dịch đi vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại chốt kiểm soát y tế tại Thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền, đại diện các chốt kiểm soát đã thông tin nhanh về những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Trong đó, lãnh đạo trung tâm y tế Hương Trà kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, thị xã cần quan tâm bố trí khu cách ly riêng dành cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các trường hợp F1, F2 tại chốt kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn cho các lực lượng được cắt cử làm nhiệm vụ tại đây;  lắp đặt vệ sinh công cộng và quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải…

Qua nghe báo cáo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tham gia phòng chống dịch Covid -19 của các đơn vị. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên định nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch Covid -19 là nhiệm vụ lâu dài, chính vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương cần tăng cường thêm cơ sở vật chất, nhân lực tại chốt kiểm soát y tế nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả; triển khai thực hiện ngay việc bố trí một khu cách ly dành riêng cho các các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp F1, F2.  Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng làm việc tại chốt kiểm soát y tế cần thực hiện tốt việc khai báo y tế cho người dân ngoại tỉnh, đặc biệt là các trường hợp từ vùng có dịch lưu thông qua địa bàn; yêu cầu phải cập nhật thường xuyên, liên tục, thống nhất để kiểm soát tốt dịch tễ nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

 

Theo www.thuathienhue.gov.vn

 

ADMIN
Ngày 03/08/2020
Ảnh nổi bật

Video tổng hợp
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng.TP Huế; Tel:0234.3833105;Fax: 0234.3833105
Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh cấp giấy phép số: 03/GT-TTĐT cấp ngày 18/8/2014
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh Tỉnh.
Design by HueTechCo-op