Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Thông báo
Tư vấn hỗ trợ
Văn bản chỉ đạo của Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tư liệu HTX
Văn bản kinh tế tập thể
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Truy cập hiện tại: 220
Tuần này: 1,899
Số lượt truy cập: 131,437

Hôm nay: 19
Hôm qua: 1,052
Tuần này: 1,899
Tuần trước: 5,422
Tháng 9: 21,753
Tháng 8: 14,839

Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng nông dân Thừa Thiên Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu khai mạc hội nghị.
Sáng ngày 07/12/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng nông dân Thừa Thiên Huế, với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực”. Hội nghị với sự tham gia đại diện các Sở, ban, ngành, Liên minh HTX tỉnh và của hơn 120 nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng nông dân Thừa Thiên Huế, là dịp để Chủ tịch UBND tỉnh lắng nghe và trao đổi những vấn đề liên quan trong hoạt động sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của địa phương. Với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực”, Hội nghị nhằm phổ biến kiến thức, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh (SXKD) gắn với chuỗi giá trị cho các hộ nông dân trong quá trình sản xuất và cung cấp sản phẩm nông sản ra thị trường, góp phần nâng cao thu nhập của các hộ nông dân cũng như thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ để nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát  triển bền vững. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được khai thác triệt để, nhiều chính sách hỗ trợ đã có nhưng việc tổ chức thực hiện vẫn chưa hiệu quả, chính sách chưa đi vào đời sống của bà con nông dân. Việc sản xuất vẫn còn nhiều manh mún, quy mô, năng suất chất lượng sản phẩm thấp, thị trường thu mua vẫn còn bấp bênh, phụ thuộc... đòi hỏi cần thay đổi cách thức và đẩy mạnh các giải pháp xây dựng chuỗi giá trị bền vững. “lãnh đạo tỉnh luôn trăn trở làm sao có những giải pháp thiết thực và hiệu quả để có thể giúp cho các cơ sở sản xuất, hộ nông dân tháo gỡ khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu trên chính quê hương Thừa Thiên Huế”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Trên cơ sở lắng nghe, đối thoại, các đại biểu đã nghe và cùng thảo luận các nội dung như: Phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”; Xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử hàng nông sản; Các giải pháp và cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh; Việc nhân rộng các mô hình sản xuất-kinh doanh gắn với chuỗi giá trị cho các hộ nông dân trong quá trình sản xuất và cung cấp sản phẩm nông sản ra thị trường góp phần nâng cao thu nhập của các hộ nông dân cũng như thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh... Đồng thời các đại biểu đã đối thoại cùng với Chủ tịch UBND tỉnh về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng nông sản; phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực và những đề xuất nhằm hỗ trợ nông dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; các chính sách hỗ trợ, định hướng phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

 

 

CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA THẢO LUẬN TẠI HỘI NGHỊ

Lmhtx

ADMIN
Ngày 09/12/2019
Ảnh nổi bật

Video tổng hợp
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng.TP Huế; Tel:0234.3833105;Fax: 0234.3833105
Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh cấp giấy phép số: 03/GT-TTĐT cấp ngày 18/8/2014
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh Tỉnh.
Design by HueTechCo-op