Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Thông báo
Tư vấn hỗ trợ
Văn bản chỉ đạo của Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tư liệu HTX
Văn bản kinh tế tập thể
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Truy cập hiện tại: 224
Tuần này: 1,904
Số lượt truy cập: 131,442

Hôm nay: 24
Hôm qua: 1,052
Tuần này: 1,904
Tuần trước: 5,422
Tháng 9: 21,758
Tháng 8: 14,839

Triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 (Công điện số 12/CĐ-UBND ngày 04/7/2021)

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Quảng Ngãi... Tại địa phương cũng đã ghi nhận ca nhiễm mới sau hơn 50 ngày không có ca mắc, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ trong cộng đồng và bên ngoài vào địa phương luôn tiềm ẩn rất cao, nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu:

 1. Thủ trưởng các cơ quan trung ương trên địa bàn; các sở, ban, ngành, các đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực...; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch; chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất.

Triển khai thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, chợ, sân bay, các cở sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp...; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

2. Giám đốc Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế và các đơn vị liên quan:

- Chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành trên dọc tuyến Quốc lộ 1A tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa phương một cách nhanh nhất; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người và phương tiện đi qua địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát.

- Chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh ... nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát người và phương tiện qua Chốt, đặc biệt là phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn và giao nhận hàng hóa tại địa phương.

- Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại tuyến Quốc lộ 1A, đường tránh Huế để giám sát người và phương tiện vào trung tâm thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà.

- Nghiên cứu cắm biển báo giao thông, tăng cường sử dụng camera giám sát các tuyến đường rẻ nhánh từ tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh, đường tránh vào nội thị thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy để giám sát người và phương tiện vào địa phương một cách nhanh nhất.

3. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Công an cấp xã; các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch đến địa bàn. Tiếp tục củng cố Tổ phòng, chống dịch cộng đồng.

- Tiếp tục kiện toàn, đảm bảo ổn định lực lượng và cơ sở vật chất trang thiết bị hoạt động tại các Chốt kiểm tra đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Rà soát lực lượng các chốt thuộc địa phương quản lý, tránh phân tán lực lượng đảm bảo công tác phòng chống dịch.

- Tăng cường giám sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đảm bảo quy định về phòng dịch trong việc giao nhận hàng hoá tại địa phương.

- Chuẩn bị phương án sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung tại địa phương khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

- UBND: huyện Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế phát huy vai trò giám sát của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng trong việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đối với người và phương tiện trên tuyến quốc lộ 1A và đường tránh Huế.

4. Sở Y tế:

- Rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; sẵn sàng kích hoạt các lực lượng phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị , vật tư y tế... huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

- Kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19; chủ động nắm bắt tình hình, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đột xuất; dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, dập dịch.

- Tiếp tục tổ chức tầm soát, sàng lọc, xét nghiệm tại các Chốt, nhân viên nhà hàng, quán ăn, cây xăng trên dọc các tuyến quốc lộ 1A... đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

5. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục Hải quan, các Cảng biển, cảng hàng không, các cơ quan, đơn vị, UBND huyện A Lưới khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; lưu ý việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác.

6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có phương án sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố Huế khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Chỉ đạo các Khu cách ly tập trung (T) tăng cường quản lý, giám sát đối với các công dân đang cách ly phòng chống dịch tại các T; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các trường hợp cố tình vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn từ vòng trong và vòng ngoài tại các T.

7. Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong các nhà máy, công xưởng trong khu kinh tế, công nghiệp đảm bảo duy trì sản xuất ổn định phát triển kinh tế; xử phạt nghiêm các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm nguyên tắc phòng dịch của tỉnh.

8. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát các yếu tố dịch tễ của thí sinh, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT để thực hiện các giải pháp theo quy định, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn.

9. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Đề xuất hỗ trợ trang thiết bị công nghệ thông tin cho các Chốt kiểm tra người và phương tiện vào địa phương đảm bảo điều kiện cho các lực lượng thực thi công vụ tại Chốt.

- Tăng cường các bản thông tin, cảnh báo về các hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch và các chế tài xử lý tại các Chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phượng tiện đến/đi qua địa phương và trên các phương tiện truyền thông của Tỉnh.

10. Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị rà soát quy trình tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành để  kịp thời bổ sung, điều chỉnh những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

11. Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh: Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh... tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đối với các tổ chức, người dân và du khách trên địa bàn tỉnh về đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị, các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 
 
 
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công điện số 12/CĐ-UBND (Kích vào để xem chi tiết)
 
Theo www.thuathienhue.gov.vn
ADMIN
Ngày 06/07/2021
Ảnh nổi bật

Video tổng hợp
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng.TP Huế; Tel:0234.3833105;Fax: 0234.3833105
Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh cấp giấy phép số: 03/GT-TTĐT cấp ngày 18/8/2014
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh Tỉnh.
Design by HueTechCo-op